Tin Tức

QUY TRÌNH IN LỤA

Quy trình in lụa thường có rất nhiều bước:

Bước 1: Chuẩn bị khung và pha keo: Khung có thể được làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm đã được rửa và phơi khô sạch sẽ, khung có thể có nhiều hình dạng khác nhau tuy nhiên đa số được sử dụng là khung hình chữa nhật.
Bước 2: Chụp bản
Bước 3: Pha mực: Mực in cần phải được chuẩn bị thật kỹ đặc biệt phải phù hợp với từng chất liệu được in.
Bước 4: In thử và canh tay kê: Bạn cho mực lên máng để quét lên lưới chú ý quét đều 2 mặt rồi sấy thật khô thật khô tiếp tục dán phim lên mặt ngoài của lưới, lấy băng dính dán 4 góc lại, lấy tấm kính để ép phim vào lưới và đem đi phơi dưới ánh sáng mặt trời trong vòng 3 phút hoặc dùng máy phơi, sau đó bạn có thể kiểm tra sản phẩm của mình.
Bước 5: In sản lượng: Đánh giá chất lượng của bản in thử thấy sản phẩm đạt được các tiêu chí cần thiết thì bạn bắt đầu tiến hành in hàng loạt.
Bước 6: Rửa khung: Sau khi phơi xong bạn gỡ phim ra thì đem khung đi rửa thật kỹ để chuẩn bị cho lần in sau.
Hiện nay in lụa thường ít được sử dụng hơn so với trước đây bởi quy trình in rườm rà và in số lượng lớn thường rất hạn chế mất nhiều công đoạn, chúng được thay thế bằng in kỹ thuật số, in phun, in laser… nhiều hơn. XƯỞNG IN LỤA THỦ ĐỨC là một trong số rất ít các XƯỞNG tại TP HCM có kỹ thuật in lụa được cải tiến và cho chất lượng in đẹp đặc biệt là in các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, in thiệp, in túi, in áo… là địa chỉ tin cậy được đông đảo các khách hàng lựa chọn để in sản phẩm cho mình tại TP HCM.

Tin tức khác
IN LỤA LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH IN LỤA NHƯ THẾ NÀO?

IN LỤA LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH IN LỤA NHƯ THẾ NÀO?

In lụa là gì ? Quy trình in lụa như thế nào? Có rất nhiều các thắc mắc từ bạn đọc được gửi về cho chúng tôi..
Copyright © 2019 XƯỞNG IN LỤA THỦ ĐỨC. Design by Nina.vn | Đang online : 1 | Tổng truy cập : 83817
Hotline tư vấn miễn phí: 0939 807 838